Địa chỉ: 369 Nguyễn Huệ, Phường Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0937776799

Tại sao mua hàng hiệu Mỹ nhưng lại Made in Peru, Made in Viet Nam

2021-04-24 11:30:16

Để sở hữu cho mình những món hàng hiệu, người mua phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, nhiều người đã không ít lần băn khoăn, nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của món đồ mình đang sở hữu khi thấy dòng chữ “Made in Vietnam”, “Made in China”, “Made in Peru”… được gắn trên tem bên trong sản phẩm. 

Kể cả khi món đồ được mua trực tiếp từ nước ngoài, mua trong các Trung tâm Thương Mại như Vincom, đặt hàng trên các website chính hãng tại nước ngoài, ... cũng đều dễ dàng bắt gặp những tem như "Made in ...". Vậy những sản phẩm này có thực sự là hàng hiệu chuẩn, chính hãng hay là hàng giả, hàng nhái không rõ xuất xứ, hãy cùng Thái Thành - Fashion Valley Outlet Mall tìm hiểu rõ hơn tại sao hàng hiệu Mỹ nhưng lại sản xuất lại các nước khác nhé.

1. Phân biệt rõ Hàng Hiệu Mỹ và hàng Made in U.S.A.

- Hàng Hiệu Mỹ là những sản phẩm hàng hiệu được mua từ Mỹ sau đó nhập từ Mỹ về Việt Nam bán cho khách hàng.

- Hàng “Made in U.S.A” là hàng được sản xuất, gia công tại Mỹ.

Các mặt hàng được mua trực tiếp tại trung tâm Thương Mại cũng được gắn tem Made in China, Made in Peru, ...

Đa phần các loại hàng hóa được bày bán tại Mỹ đều được sản xuất, gia công từ các nước thứ 3, thường là các nước đến từ Châu Á, Nam Mỹ, Trung Mỹ… Vì thế, chúng ta dễ dàng bắt gặp các cụm từ “Made in Vietnam”, “Made in China”, “Made in Mexico”, “Made in Peru”… trên tem nhãn của sản phẩm. Hay dễ hiểu hơn, hàng hóa bán tại Mỹ được sản xuất bởi các công ty ở quốc gia nào thì thông tin sản phẩm phải cập nhật tên quốc gia gia công.

Ví dụ, bạn mua một chiếc áo Lacoste tại cửa hàng của Lacoste tại Mỹ, trên tem áo có dòng chữ Made in Peru, điều đó có nghĩa chiếc áo này được sản xuất bởi các công ty gia công tại Peru, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và kiểm duyệt theo quy trình của chính hãng đưa ra trước khi bày bán ra thị trường.

Vậy tại sao, các tập đoàn hàng đầu của Mỹ hay các nước Châu Âu phải tìm đến các công ty hay đặt chi nhánh, xưởng sản xuất của mình ở quốc gia khác để sản xuất sản phẩm?

2. Tại sao hàng hiệu Mỹ lại sản xuất tại quốc gia khác

Một trong những lý do chính là chi phí nhân công tại Mỹ cao.

Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí nhân công rất cao, mức thù lao dành của lao động chân tay là $10 – $15 cho 1 giờ. Chi phí cao sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng khó cạnh tranh với các đối thủ giữa thương trường khốc liệt, trong khi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn thay thế phù hợp với tài chính của mình.

Vì thế, việc tìm đến các quốc gia có chi phí nhân công thấp là hướng đi chiến lược mà các tập đoàn lớn ở Mỹ lựa chọn. Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi nguồn nhân lực đông, vị trí địa lý thuận lợi. Nhưng thời gian gần đây, các nước Đông Nam Á, Nam Mỹ… dần được ưu tiên nhờ chi phí nhân công thấp, tay nghề thuần thục, chất lượng sản phẩm tốt, an ninh xã hội cao ...

3. Chất lượng các sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made in China" ...

Người tiêu dùng Việt Nam thường bị ảm ảnh bởi những hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, do tình trạng hàng giả hàng nhái tại Việt Nam vẫn chưa được kiểm soát, khiến tâm lý người Việt có cái nhìn không thiện cảm đối với những sản phẩm “Made in China”, “Made in Vietnam”...

Tuy nhiên, đối với hàng Mỹ, hàng Châu Âu, bạn không cần quá lo lắng về chất lượng sản phẩm cho dù được gia công ở nước thứ 3. Bởi hàng hóa được gia công ở nước thứ 3, chất lượng tương đương sản phẩm được sản xuất tại Mỹ.

Các công ty, tập đoàn lớn Mỹ luôn lựa chọn đối tác uy tín có nhân công tay nghề cao trước khi ký kết hợp đồng hợp tác. Các công ty Mỹ sẽ đưa ra những kiểu dáng, thiết kế, cung cấp nguyên vật liệu cũng như yêu cầu về trang thiết bị, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để đối tác nước thứ 3 gia công sản xuất.

Tất cả sản phẩm sau khi được gia công sẽ phải trải qua quy trình kiểm duyệt theo quy định của hãng, đạt tiêu chuẩn theo các yêu cầu của chính phủ Mỹ về chất lượng, an toàn sản phẩm thì mới được nhập khẩu vào Mỹ và bày bán trên thị trường. Luật đảm bảo quyền lợi khách hàng tại Mỹ rất khắt khe, vì thế, chỉ cần sơ suất trong khâu giám định, kiểm nghiệm sản phẩm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp, gây thiệt hại về kinh tế , thậm chí là phá sản.

Vậy, nếu mua hàng hiệu Mỹ hay từ các nước Châu Âu, bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi sản phẩm dù có gia công ở bất kỳ nước thứ 3 nào thì vẫn đạt chuẩn chất lượng theo quy trình kiểm định của Mỹ.

 

Qua bài viết này, Thái Thành - Fashion Valley Outlet Mall hi vọng có thể giúp bạn có thể phân biệt rõ và hiểu hơn về Hàng Hiệu Mỹ.

Tại Thái Thành - Fashion Valley Outlet Mall nhập khẩu chính hãng các sản phẩm thời trang của những thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ, tất cả các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ, hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, các bạn có thể yên tâm mua sắm tại Cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Tòa Nhà Thái Thành, Số 369, đường Nguyễn Huệ, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 0949 36 77 99 - 0985 113 113

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thoi-trang-hang-my-jack-thanh

Shopee: https://shopee.vn/thaithanh.com.vn

Tác giả:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Bình luận

DMCA.com Protection Status