Địa chỉ: 369 Nguyễn Huệ, Phường Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0937776799

Nguyên nhân khiến nước hoa không thơm

2021-05-30 13:31:24

Có khá nhiều người sau khi mua nước hoa chính hãng về thì nghi ngờ chai nước hoa của mình là hàng “Fake”, để lý giải cho vấn đề này và tránh nghi oan cho người bán, hãy cùng Thái Thành - Fashion Valley Outlet Mall điểm qua những nguyên nhân sau khiến nước hoa không còn thơm nhé!

Nước hoa không thơm do xịt chưa đúng

Nước hoa không thơm phần lớn người dùng nước hoa hiện nay vẫn còn xịt chưa đúng hướng dẫn, nếu bạn xịt chỉ có một cái, rồi xoa nó ra nhiều chỗ khác và chờ nước hoa “thơm cả ngày” là chưa đúng, tối thiểu bạn phải xịt 4-6 lần lên các vấn đề khác nhau trên cơ thể thì nước hoa mới phát huy được công dụng, chưa kể nếu bạn xịt 1 lần rồi chà xát nó thì càng làm nước hoa bị biến đổi mùi

Quen mùi

Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá không ít người sẽ không thấy hôi hoặc rất ít, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Lý do là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá thân quen với mùi đấy, nôm na là đã lờn với mùi hôi tanh đấy.

Nước hoa không thơm cũng giống như một vài người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian dùng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đấy và thấy ít thơm. do đó một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt đủ đùng theo chỉ dẫn, hạn chế hoàn cảnh bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người đối diện thì thấy quá nồng.

Cơ địa của da

Da mỗi bạn sẽ không giống nhau, có người da khô, có người da dầu, hay muối, mồ hôi nhiều hay ít nữa, … việc làm này cũng tác động khá là nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Nếu như làn da cùa bạn hay đổi mồ hôi thì nước hoa sẽ mau bay, còn người da có độ ẩm tốt, hoặc trước khi xịt nước hoa tắm rửa sạch sẽ, thoa lotion dưỡng ẩm thì cũng sẽ giúp nước hoa bám mùi được lâu hơn

Môi trường bên ngoài tác động vào

Nước hoa dù sao cũng chỉ là một loại chất lỏng có mùi thơm, nếu như bạn dung ngoài trời, mưa gió, nắng, khói bụi, … hứa hẹn sẽ làm nước hoa mau bay mùi. Còn nếu như bạn làm trong văn phòng máy lạnh, ngồi một chỗ ít đi lại thì bảo đảm nước hoa sẽ bám mùi lâu hơn rồi.

Hãng thay đỗi phương pháp

Thỉnh thoảng sau một số năm, vì một vài lý do, có thể muốn thay đổi một xíu mùi hương để phù hợp hơn, hoặc một nguyên liệu nào đó khan hiếm mà hãng có thể thay đổi công thức một chút, mà người sử dụng chẳng thể hiểu được hãng thay đổi phương pháp, mà phần đông hãng cũng không có thông báo, nên nhiều trường hợp khách hàng một khi mua nước hoa xong phàn nàn sao không giống mùi chai cũ, cho dù nó cũng thơm, rồi nghi ngờ hàng không đúng.

Thế nên nếu như sau này mua một chai nước hoa mà hơi khác một xíu so sánh với chai cũ bạn mua trước đó 1-2 năm đã xài hết, nếu như tông mùi chính vẫn giống, độ bám tỏa cũng tốt thì đó là điều thông thường bạn nhé.

Cách bảo quản nước hoa

Khá nhiều bạn nữ để nước hoa trên bàn makeup sát cửa số, có ánh nắng chiếu vào, sau một thời gian nước hoa chắc chắn sẽ bị biến đối mùi, hoặc nhiều bạn có thói quen bỏ chai nước hoa vô cốp xe để khi nào cần thu thập ra xịt, trong cốp xe rất nóng nên một thời gian ngắn nước hoa cũng sẽ không để lại thơm như ban đầu.

Bên cạnh đó những chai nước hoa mới khui nó thì có độ tươi (fresh) hơn những chai xịt gần hết thường sở hữu mùi đậm hơn, nên đôi khi bạn mua chai nước hoa mới cũng có cảm xúc sao nhẹ mùi hơn chai cũ.

Đặc tính của nước hoa

Nước hoa được chia làm 4 nhóm hương chính (Floral, Fresh, Oriental, Woody), tùy nhu cầu của mỗi bạn mà mình chọn group hương nước hoa thích hợp.

Nước hoa không thơm có những người khứu giác nhạy, hay bị dị ứng không ngửi được mùi nước hoa nồng thì khi chọn group hương thơm mát (Fresh) thì độ bám và tỏa hương khó lòng bằng group Hương gỗ (Woody) được.

Thế nên có nhiều chai nước hoa chính hãng xịt thì thơm cả buổi, tuy nhiên cũng có chai chỉ thơm 2-3 tiếng là bay gần hết mùi.

 

Tác giả:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Bình luận

DMCA.com Protection Status