Địa chỉ: 369 Nguyễn Huệ, Phường Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0937776799

Cách phân biệt rượu Chivas thật và giả

2021-01-19 17:49:41

Rượu Chivas là dòng rượu ngon, nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, đó là lý do chính khiến rượu Chivas bị nhiều đối tượng xấu làm giả. Đối với những người sành về rượu nói chung và rượu Chivas nói riêng thì sẽ không gặp nhiều khó khăn để nhận biết đâu là rượu thật và đâu là giả. Nhưng đa phần khách hàng thỉnh thoàng mua một chai rượu để biếu tặng hay thưởng thức thì thật sự rất khó để phân biệt được thật giả. Thái Thành Fashion Valley Outlet Mall xin chia sẻ một vài bí quyết phân biệt rươu chivas thật và giả.

1. Làm giả một phần

Đây là loại rượu Chivas mà các đối tượng làm giả sử dụng chai thật, nhãn thật, nhưng rượu giả:

- Sử dụng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai.

- Lên đời rượu, ví dụ Chivas 12 lên thành Chivas 18 hoặc 21.

- Làm giả toàn bộ bằng cồn, hương liệu và màu.

- Một phần rượu thật trộn lẫn với loại rượu rẻ hơn vào.

2. Làm giả hoàn toàn

Đây là loại rượu Chivas mà các đối tượng làm giả hoàn toàn từ chai, tem, nhãn và rượu trong chai. Thông thường thì trên thị trường rất ít xuất ít xuất hiện loại này bởi vì sự khác nhau về công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn rượu, nắp rượu và công nghệ đóng chai. Loại rượu này rất dễ nhận biết.

3. Các cách nhận biết rượu Chivas thật và giả

a. Cách nhận biết nhờ vào tem chống hàng giả

- Tem chống hàng giả Chivas là loại tem tích hợp công nghệ cao được in bằng máy in laser đặc chủng, không dùng mực in nhằm hạn chế khả năng bị làm giả được sử dụng trên tất cả các dòng rượu của hãng như Chivas 12, Chivas 18, Chivas 25, ...  Loại tem này không thể bóc tách hay tái sử dụng.

- Loại tem này được tích hợp 3 tính năng để chống làm giả như:

Cách 1 : Phản ứng với nước

Thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem chivas sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Cách 2 : Phản ứng với bút dạ quang

Dùng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu Chivas được in chìm.

Cách 3 : Phản ứng với đèn huỳnh quang

Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên thương hiệu Chivas được in chìm hiện lên

b. Cách nhận biết nhờ vào Guarantee bọc ngoài nắp chai

Guarantee đước sử dụng để bảo vệ nắp chai, rất dễ hư. Muốn mở được nắp chai rượu Chivas thì bắt buộc phải tháo nắp chai. Cho dù những dối tượng làm giả thận trọng đến đâu thì khi mở nắp chai cũng không tránh khỏi việc Guarantee bị hư hỏng và chúng ta dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

c. Cách nhận biết nhờ vào mã số trên nhãn sau của chai và trên Guarantee đầu chai

Đây là phần không thể thiếu của một chai Chivas thật. Mã số này được in bằng laser và trùng nhau. Đối với những chai Chivas giả sẽ không có phần mã số này trên Guarantee và nhãn sau của chai.

d. Cách nhận biết nhờ vào màu sắc

Phương pháp này hơi khó phân biệt và đòi hỏi người dùng cần có sự tinh tế. Để cùng một góc chiếu ánh sáng trong một dãy Chivas, trong trường hợp có một chai có màu khác những chai còn lại ví dụ như màu nhạt hơn hoặc sẩm hơn hay có váng đục thì nhiều khả năng đó là một chai Chivas giả. Khi mua chúng ta không nên mua những chai như vậy.

e. Cách nhận biết nhờ vào bọt khí khi lắc chai

Đối với những chai Chivas thật, khi lắc chai, những bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm và không theo phương thẳng dứng mà lan tỏa ra mới bay lên với tốc độ chậm. Còn ở vùng phía trên cổ chai sẽ có những bọt khí lớn hơn bám vào thành chai.

Còn đối với rượu giả thì những bọt khí sẽ to hơn và bay lên theo phương thẳng đứng và nhanh.

f. Cách nhận biết nhờ vào mức nước trong chai

Đối với những chai rượu Chivas cùng một năm sản xuất thì luôn luôn có mức rượu trong chai đều nhau vì được đóng chai tự động. Còn đối với những đối tượng làm rượu giả, quá trình này được thực hiện thủ công bằng tay nên mức rượu sẽ không đều nhau.

Tuy nhiên, đối với những chai rượu Chivas được đóng chai vào những năm khác nhau, mức rượu sẽ có sự chênh lệnh chút ít do bay hơi.

g. Cách nhận biết nhờ vào kiểm tra nhãn chai

Nhãn Chivas giả sẽ rất khó để làm giả, nó được phần in nổi và màu ánh kim. 

h. Nhận biết bằng cách nếm rượu

Với chuyên gia hoặc dân sành rượu mới cảm nhận được các đặc tính này của dòng rượu Chivas. Tuy nhiên bạn có thể phân biệt được bằng cách nếm thử và ngửi mùi. Nếu uống không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì chắc chắn rượu giả. Nếu giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu thì khi uống bạn sẽ thấy sốc mùi cồn, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ, không đặc trưng như rượu thật.

Những chai rượu Chivas thật sẽ có mùi hương của cỏ dại, cây thạch nam, mật ong và trái cây. Khi nếm chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị của kem, táo mật hương vani, hạt dẽ và bơ. Và có hương vị kéo dài sau khi uống.

4. Mua rượu Chivas và các loại rượu ngoại khác ở đâu đảm bảo hàng chính hãng?

Nhu cầu mua bán rượu chivas tăng lên từng ngày, nhất là những ngày giáp Tết nhu cầu mua quà biếu tặng cho người thân cũng như đối tác kinh doanh cũng tăng lên đáng kể. Chính vì vậy để đảm bảo mua rượu chính hãng với giá thành đảm bảo nhất chúng ta nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh uy tín để đảm bảo chất lượng.

Tại Thái Thành - Fashion Valley Outlet Mall, tất cả các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ, hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, các bạn có thể yên tâm mua sắm tại Cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Tòa Nhà Thái Thành, Số 369, đường Nguyễn Huệ, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 0949 36 77 99 - 0985 113 113

 

Tác giả:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Bình luận

DMCA.com Protection Status